Tư vấn: Nên mua máy nhồi bột loại nào?

Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại máy trộn bột với tính năng và năng suất khác nhau. Vậy nên mua máy nhồi bột loại nào? Máy trộn bột nào tốt? Đâu là chiếc máy nhào bột phù hợp với bạn? Cùng lobanhmidien.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Máy trộn bột làm bánh

Máy trộn bột gia đình có đặc điểm gì nổi bật?

Nên mua máy nhồi bột loại nào? Máy trộn bột mini gia đình có thể được sử dụng để trộn bột, đánh kem, đánh trứng,… Với thiết kế nhỏ gọn mang lại sự tiện lợi, máy trộn mini là một thiết bị rất được tin dùng bởi những bà nội trợ hay những người yêu thích việc làm bánh.                                           

Ưu điểm

 • Nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích: máy nhồi bột mini gia đình được thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với các không gian nhỏ 
 • Tiết kiệm điện năng: máy nhồi bột mini có công suất không lớn nên vô cùng tiết kiệm điện năng

 • Đa năng: máy có thể được sử dụng để trộn các loại bột làm bánh, đánh kem, đánh trứng,…
 • Hệ thống điều khiển thông minh: máy trộn bột mini thường có bảng điều khiển với nhiều chức năng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau

Nhược điểm

 • Năng suất không cao: thiết kế nhỏ gọn cùng với công suất mô tơ không cao nên máy nhào bột gia đình có năng suất chỉ chưa đến 3kg bột trong một mẻ trộn  
 • Chất lượng bột thành phẩm không quá tốt: công suất nhỏ nên bột thành phẩm không đều và mịn như các dòng máy công suất lớn

Máy trộn bột công nghiệp có ưu nhược điểm như thế nào? 

Máy nhồi bột công nghiệp có thể giúp người làm bánh trộn một lượng nguyên liệu lớn trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo cho ra thành phẩm đạt chất lượng. Với mô tơ mạnh mẽ, lồng trộn dung tích lớn cùng thiết kế chắc chắn, máy trộn công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền làm bánh. 

nên mua máy nhồi bột loại nào

Nên mua máy trộn bột loại nào?

Ưu điểm

 • Năng suất cao: máy có khả năng trộn từ 5 kg bột trong thời gian chưa đến 10 phút
 • Bột thành phẩm đạt chất lượng: bột trộn đều, mịn, kết dính tốt và không bị vón cục 
 • Hoạt động ổn định: máy trộn bột công nghiệp với mô tơ chất lượng cao, có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Máy cũng không gây ra tiếng ồn lớn khi chạy. 
 • An toàn: sản xuất bằng những loại vật liệu đảm bảo an toàn vệ sinh, người dùng sẽ không phải lo lắng khi sử dụng máy nhồi bột để nhào trộn nguyên liệu 
 • Vận hành dễ dàng: máy trộn bột công nghiệp có bảng điều khiển giúp người sử dụng có thể cài đặt thời gian máy chạy 

nên mua máy nhồi bột loại nào

Nhược điểm 

 • Máy có kích thước lớn, cồng kềnh, khó di chuyển
 • Giá thành của máy tương đối cao

Những điểm khác biệt giữa máy trộn bột công nghiệp và máy trộn bột gia đình 

Để trả lời cho câu hỏi nên mua máy trộn bột loại nào và đâu là chiếc máy nhào bột phù hợp với nhu cầu của bản thân, chúng ta cần biết được sự khác nhau giữa các loại máy nhào bột. Sau đây là một vài sự khác nhau nổi bật giữa máy trộn bột gia đình và máy trộn công nghiệp.

máy đánh trứng trộn bột

Tính năng

Máy trộn bột gia đình có thể sử dụng để trộn bột làm bánh, đánh trứng, đánh kem,… Tuy nhiên, loại máy trộn bột này không thể trộn lượng nguyên liệu nhiều trong một lần trộn. Vì vậy, máy đánh bột gia đình, đúng như tên gọi, thường được dùng tại các hộ gia đình hoặc các quán bánh nhỏ

Máy trộn bột gia đình

Máy trộn bột gia đình

Máy nhồi bột công nghiệp có khả năng trộn được rất nhiều những loại bột khác nhau. Máy trộn bột công nghiệp có lồng trộn dung tích lớn giúp trộn lượng nguyên liệu lớn, thích hợp để sử dụng tại những cơ sở sản xuất kinh doanh các loại bánh.

Công suất 

Những chiếc máy nhồi bột gia đình thường được trang bị mô tơ tay đánh với công suất từ 300-600W. Với công suất không quá lớn, máy tiết kiệm điện năng, ít phát ra tiếng ồn khi vận hành, phù hợp với nhu cầu của những gia đình nhỏ. 

nên mua máy nhồi bột loại nào

Mô tơ máy trộn bột công nghiệp 

Máy nhồi bột công nghiệp sử dụng mô tơ tay đánh bột có công suất lớn, trên 1000W. Một số sản phẩm còn có thêm mô tơ lồng trộn. Sử dụng mô tơ công suất lớn, máy công nghiệp sẽ có khả năng nhào trộn lượng lớn nguyên liệu trong thời gian ngắn. 

Năng suất

Máy trộn bột mini có thể trộn dưới 1kg bột mỗi mẻ, công suất mô tơ không lớn, năng suất tương đối hạn chế. 

nên mua máy nhồi bột loại nào

Càng đánh và lồng trộn 

Máy đánh bột công nghiệp có lồng trộn dung tích lớn, có khả năng trộn từ 3-10 kg bột, một số máy còn có thể trộn lượng bột nhiều hơn. Kết hợp với mô tơ công suất lớn, những chiếc máy công nghiệp cho năng suất cao, bột thành phẩm đều, mịn, kết dính tốt.

Kích thước, trọng lượng 

Máy trộn bột gia đình có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Cho dù là loại cầm tay hay để bàn thì máy nhồi bột trong gia đình cũng có thể dễ dàng di chuyển. Máy rất phù hợp với những căn bếp nhỏ trong nhà. 

máy nhào bột công nghiệp

Máy nhồi bột công nghiệp có kích thước và trọng lượng lớn nên tính linh động không cao. Máy công nghiệp sẽ phù hợp đặt tại các dây chuyền làm bánh hơn là sử dụng trong những căn bếp nhỏ. 

Giá bán

Giá bán của các loại máy nhồi bột gia đình dao động từ 1-10 triệu đồng tuỳ vào công suất, thiết kế cũng như thương hiệu. Với mức giá như vậy, sản phẩm sẽ phù hợp với túi tiền của những khách hàng cá nhân có nhu cầu nhỏ lẻ.

nên mua máy nhồi bột loại nào

Các loại máy nhồi bột công nghiệp thường có giá bán khá cao, từ 12 đến 30 triệu đồng, một số máy còn có giá cao hơn nữa. Chi phí đầu tư tương đối lớn, máy trộn bột công nghiệp sẽ phù hợp với các cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng lâu dài. 

Bảng so sánh

Máy nhồi bột gia đình Máy nhồi bột công nghiệp
Tính năng Trộn bột, đánh trứng, đánh kem Trộn bột số lượng lớn, trộn bì, nem, chả cá, chả bò,…
Công suất càng đánh 300W-600W Trên 1100W
Năng suất Tối đa 1 kg một mẻ trộn Trên 3 kg một mẻ trộn 
Kích thước, trọng lượng Nhỏ gọn, nhẹ, dễ dàng di chuyển Kích thước lớn, nặng, cồng kềnh khó di chuyển
Giá bán Dao động từ 1-10 triệu đồng  Dao động từ 12-30 triệu đồng

Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn trả lời được cho mình câu hỏi nên mua máy nhồi bột loại nào. Quý khách hàng cũng có thể liên hệ với các chi nhánh của Viễn Đông trên toàn quốc để nhận được những tư vấn chi tiết nhất về chiếc máy trộn bột phù hợp với nhu cầu của bản thân.Viết bình luận tại đây

© 2022 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.