MÁY CHIA BỘT

Máy chia bột nằm trong công đoạn thứ 2 của dây chuyền làm bánh mì. Sử dụng máy chia bột bánh mì giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cách làm thủ công. Hãy cùng tìm hiểu 3 mẫu máy chia bột làm bánh trong bài viết dưới đây của lobanhmidien.com nhé.

máy chia bột mì

Máy chia bột có thực sự cần thiết hay không?

Chắc hẳn bạn cũng biết rằng để làm ra 1 chiếc bánh mì cần 5 thiết bị đầy đủ là: máy trộn bột công nghiệp, máy chia bột, máy se bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh mì.

Với các chủ tiệm bánh nhỏ mới mở thì có thể đầu tư 3 máy cơ bản là máy trộn bột, tủ ủ bột bánh mì và lò nướng bánh mì. Như vậy, có thể hiểu rằng máy chia bột không phải là máy thiết yếu trong dây chuyền làm bánh.

máy chia bột bằng điện

Tuy nhiên, với các tiệm bánh lớn, quy mô sản xuất trên 600 bánh/ ngày thì 100% đều đầu tư máy chia bột. Lý do rất đơn giản bởi số lượng làm bánh quá lớn, nếu chia bột bằng tay sẽ mất rất nhiều thời gian mà lại không chính xác.

Nếu sử dụng máy chia bột sẽ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Chia bột nhanh chóng chỉ với 5s
  • Chia bột chính xác thành 36 phần bằng nhau
  • Dễ sử dụng
  • Dễ vệ sinh sau khi sử dụng

máy chia bột bằng điện

Hãy cùng tìm hiểu về 3 mẫu máy chia bột mà Viễn Đông đang cung cấp hiện nay nhé.

3 máy chia bột bánh mì được ưa chuộng nhất

1. Máy chia bột 36 phần bằng tay

Chất liệu chính của máy là khung thép, 1 số bộ phận khác như vỏ máy, khuôn đựng bột được làm bằng inox để đảm bảo vệ sinh.

Máy sẽ có 36 thanh nhựa để chia bột, các thanh nhựa này có thể tháo rời để thay thế nếu như bị hỏng. Phía trên sẽ có 1 cần gạt, khi bạn kéo cần gạt thì khay đựng bột được pittong đẩy lên và chia thành 36 phần bằng nhau.

Do máy có trọng lượng và kích thước lớn nên phía dưới có 4 bánh xe để dễ dàng di chuyển hơn.

Máy chia bột bằng tay phù hợp sử dụng với các dây chuyền làm bánh mì quy mô nhỏ, dưới 900 bánh/ ngày.

2. Máy chia bột bằng điện

Máy chia bột 36 phần bằng điện sẽ giúp bạn đơn giản hóa công việc chia bột. Không cần phải sử dụng sức người, việc bạn cần làm chỉ là đưa khay bột vào và nhấn công tắc để pittong đẩy lên, tự động chia thành các phần bằng nhau.

máy chia bột bằng điện

Chất liệu chính của máy là inox, sáng bóng sạch sẽ, mang lại vẻ chuyên nghiệp. Về cơ bản thì thiết kế của máy chia bột tự động không có quá nhiều khác biệt so với dòng máy chia bột bằng tay.

Bảng điều khiển được tích hợp ngay phía trên nóc máy bao gồm:

  • Công tắc nguồn
  • Đèn báo nguồn
  • Công tắc dừng khẩn cấp
  • Công tắc hoạt động

máy chia bột bằng điện

Lưu ý: Khi sử dụng máy chia bột bằng điện, bạn cần chú ý đẩy sát khay chứa bột vào hết cỡ và chạm vào công tắc hành trình, như vậy thì máy mới có thể hoạt động được.

3. Máy chia bột vê tròn

Sau khi chia bột thành các phần bằng nhau thì thợ làm bánh phải vê tròn bột sau đó mới cho vào máy se bột. Để giảm bớt công đoạn này thì bạn có thể đầu tư máy chia bột tự động vo tròn MP 30.

máy chia bột vo tròn

Thiết kế của máy chia bột vo tròn hoàn toàn khác so với 2 mẫu máy trên. Phía trên là họng cho bột, bột được đẩy xuống ra ngoài họng máy. Phía ngoài sẽ có 1 dao cắt bột theo định lượng sẵn mà người sử dụng mong muốn.

Sau đó, bột sẽ tự động rơi xuống phễu hứng ở dưới và xoay tròn theo đĩa xoay. Đĩa xoay được làm giống 3 vòng giống như hình xoắn ốc, như vậy, bột sau khi lấy ra đã được vo tròn.

Hướng dẫn sử dụng máy chia bột 36 phần bằng điện và bằng tay

Bước 1: Tính toán khối lượng bột cho vào khay chứa. Bạn chỉ cần lấy trọng lượng bột để làm 1 bánh và nhân với 36 phần là sẽ ra tổng khối lượng bột cần cho vào khay.

Bước 2: Phết 1 lớp dầu ăn vào bên trong khay chứa bột để bột không bị dính.

máy chia bột bằng điện

Bước 3: Cho khối lượng bột đã tính ở trên vào trong khay sau đó dàn đều mặt bột. Nếu sử dụng máy chia bột dùng tay thì bạn đặt khay chứa bột vào sau đó kéo cần gạt xuống là được.

Đối với máy chia bột 36 phần bằng điện thì bạn cần đẩy hết cỡ khay chứa bột vào trong sau đó nhấn công tắc hoạt động để máy tự động chia bột. Chỉ với 5s, bột được chia thành 36 phần bằng nhau.

máy chia bột

Bước 4: Lấy thành phẩm ra bên ngoài. Nếu muốn vệ sinh máy thì bạn chỉ cần vệ sinh khay đựng bột là được.

Như vậy, Viễn Đông đã giới thiệu đến bạn 3 dòng máy chia bột được dùng trong dây chuyền sản xuất bánh mì. Quý khách hàng quan tâm hãy gọi ngay tới số hotline chi nhánh gần nhất để được tư vấn và báo giá cụ thể.

© 2023 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.