MÁY SE BỘT

.

Máy se bột giúp bạn thực hiện 2 công đoạn cùng lúc: cán mỏng bột và cuộn bột, tạo hình bánh cơ bản trước khi tiến hành ủ bột. Máy se bột có những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

máy se bột bánh mì

Có nên đầu tư máy se bột công nghiệp hay không?

Như bạn cũng biết, máy se bột nằm trong dây chuyền thiết bị làm bánh mì gồm 5 máy: máy trộn bột, máy chia bột, máy se bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh mì.

Để se bột, trước hết bạn cần chia bột thành các khối nhỏ, cán mỏng sau đó cuộn lại, càng cuộn chặt tay thì càng tốt, khi nướng bánh càng ngon vì kết cấu bột được liên kết chắc chắn với nhau.

Sử dụng máy se bột làm bánh trong dây chuyền làm bánh mì

Máy se bột 1 băng tải

Chính vì vậy, công đoạn se bột hoàn toàn có thể thực hiện bằng tay và máy vê bột cũng không phải 1 trong 3 thiết bị thiết yếu trong dây chuyền làm bánh mì.

Tuy nhiên, Viễn Đông đưa ra lời khuyên dành cho khách hàng đó là:

  • Với dây chuyền làm bánh mì dưới 600 bánh/ ngày: có thể sử dụng máy se bột hoặc không
  • Với tiệm bánh có quy mô trên 600 bánh/ ngày: Nên sử dụng máy se bột bằng điện để tiết kiệm thời gian công sức.

Tìm hiểu thêm: Tủ ủ bánh mì 10 khay – Tủ ủ bột làm bánh chất lượng SỐ 1!

Sử dụng máy se bột mang lại những lợi ích gì?

Mặc dù chi phí đầu tư máy se bột cao nhưng những lợi ích mà máy mang lại là hoàn toàn tương xứng.

– Se bột từ 20 – 30 bánh/ phút, tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với cách làm thủ công

– Se bột đều, đẹp, trăm bánh như 1

– Đa dạng mẫu mã để khách hàng lựa chọn

– Sử dụng đơn giản, chỉ cần từ 1 – 2 nhân công để thao tác

Giá máy se bánh mì các loại trên thị trường hiện nay

3 mẫu máy se bột bánh mì để khách hàng lựa chọn

1. Máy se bột 1 băng tải

Máy se bột 1 băng tải là dòng máy nhỏ nhất, chỉ có 1 băng tải để se bột. Bột sau khi được cán mỏng sẽ chạy theo băng tải, đi qua lưới inox và cuộn lại thành nhiều lớp.

Với máy se bột bánh mì 1 băng tải sẽ cần 2 nhân công thực hiện, 1 người cho nguyên liệu vào và người còn lại đứng ở đầu máy để lấy bột ra xếp vào khay bánh.

Chất liệu chính của máy se bột là inox nên mang lại sự chuyên nghiệp cho cơ sở sản xuất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng vệ sinh.

2. Máy vê bột bánh mì 2 băng tải

Máy se bột làm bánh 2 băng tải sẽ có thêm 1 băng tải để nhập liệu. Khách hàng sẽ đặt các cục bột lên băng tải để đưa dần xuống lô cán phía dưới. Bạn có thể điều chỉnh được độ dày của bột bằng cách xoay 2 núm vặn đen phía trên máy.

máy se bột bánh mì

Các lô cán bột càng sát nhau thì bột cán càng mỏng và ngược lại. Băng tải còn lại sẽ có lưới inox để se bột. Như vậy, sử dụng máy cán bột 2 băng tải tiện lợi hơn so với máy lăn bột 1 băng tải.

Tuy nhiên thì để vận hành máy se bột làm bánh 2 băng tải thì vẫn sẽ cần đến 2 người giống như dòng máy 1 băng tải. Do các máy đều có kích thước khá lớn nên đều được lắp thêm bánh xe để dễ dàng di chuyển hơn.

3. Máy se bột bánh mì 3 băng tải

Máy se bột làm bánh 3 băng tải là dòng máy lớn nhất trên thị trường hiện nay với thiết kế 3 băng tải: băng tải nhập nguyên liệu, băng tải se bánh và băng tải vận chuyển thành phẩm.

máy se bột

Băng tải thứ 3 sẽ đưa nguyên liệu về đúng vị trí của người đứng nhập liệu ở đầu máy. Như vậy, bạn có thể vừa đứng thả bột vào máy và vừa lấy bánh đã se ra ngoài để xếp vào khay.

Trước khi se bột thì bạn nên rải 1 lớp bột áo xuống lô cán bột và băng tải để hạn chế bột bám vào.

Nên lựa chọn máy se bột bánh mì nào thì tốt?

Cả 3 máy lăn bột chỉ khác biệt về số lượng băng tải, chất lượng se bột hoàn toàn giống nhau. Vậy thì khách hàng nên lựa chọn dòng máy se bột nào thì tốt?

lobanhmidien.com gợi ý bạn nên lựa chọn máy vê bột bánh mì dựa vào 2 yếu tố sau:

© 2021 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.