DÂY CHUYỀN LÀM BÁNH TRUNG THU

.

Lựa chọn máy móc làm bánh trung thu chất lượng, phù hợp với đặc điểm sản xuất là bước quan trọng giúp các cơ sở làm bánh TĂNG NĂNG SUẤT- THU LỢI CAO. Trong bài viết này, lobanhmidien.com giới thiệu đến bạn dây chuyền làm bánh Trung thu thu đang được nhiều xưởng sản xuất bánh sử dụng nhất hiện nay.

dây chuyền sản xuất bánh trung thu

A. Giới thiệu dây chuyền sản xuất bánh trung thu ĐẦY ĐỦ

Bạn quan tâm, 1 dây chuyền sản xuất bánh Trung thu ĐẦY ĐỦ gồm những dòng máy nào?

Dây chuyền làm bánh trung thu ĐẦY ĐỦ bao gồm 4 dòng máy cơ bản: Máy chế biến vỏ bánh → Máy làm nhân bánh → Lò nướng bánh → Máy đóng gói

I. Chế biến vỏ bánh

Trong dòng máy chế biến vỏ bánh lại gồm nhiều loại máy khác nhau, phục vụ từng công đoạn chế biến bánh riêng biệt:

Máy trộn bột mì → Máy chia bột → Máy cán bột → Máy tạo hình bánh trung thu → Nồi nấu nước đường có cánh khuấy.

Máy trộn bột mì

Trộn bột đều, nhanh chóng, tương đương với năng suất của 2-3 người là ưu điểm khi sử dụng máy trộn bột mì công nghiệp. Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp 2 dòng máy trộn bột mì: Máy trộn bột mì công nghiệp Việt Nam và máy nhồi bột Trung Quốc SD.

Máy đánh bột công nghiệp

Máy trộn bột Việt Nam

– Chất liệu chính là inox, sáng bóng, đẹp mắt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

– Cối trộn bột dung tích lớn, lần lượt là 50L và 70L, tương đương năng suất trộn bột là 7kg và 10kg.

– Thiết kế 2 motor của cối trộn bột và motor càng đánh riêng biệt

– Tủ điện điều khiển rời, có cài đặt thời gian trộn bột.

máy trộn bột mì việt nam

Máy trộn bột mì Việt Nam

Máy trộn bột mì Trung Quốc SD

Có thiết kế khối liền motor và máy nên gọn gàng hơn, đẹp mắt hơn máy trộn bột mì Việt Nam. Bảng điều khiển nằm ngay trên thân máy nên rất dễ dàng sử dụng.

Ngoài ra, máy còn có chế độ cảm biến, chỉ khi tấm chắn inox trên miệng cối được hạ xuống hoàn toàn thì máy mới có thể hoạt động. Chất liệu chính của máy là vỏ nhựa cứng, inox và thép sơn tĩnh điện. Khách hàng có thể tham khảo các máy trộn bột làm bánh SD sau:

Mã máy Công suất Năng suất
SD10 750w 3kg
SD20 1.1kw 5kg
SD30 1.5kw 7kg

Cấu tạo của máy đánh bột SD 10L

Máy trộn bột mì Trung Quốc

Máy chia bột

Sau khi trộn bột, bạn cần chia bột thành từng khối nhỏ để làm vỏ bánh. Để chia bột nhanh chóng và chính xác, bạn cần đến sự hỗ trợ của máy chia bột. 2 máy chia bột để bạn tham khảo đó chính là máy chia bột bằng tay và máy chia bột 36 phần bằng điện.

Bạn chỉ cần lấy khối lượng 1 khối bột và nhân với 36 sẽ ra tổng trọng lượng bột cần cho vào khuôn. Sau đó, chỉ cần đưa khay bột vào máy, kéo cần gạt nếu sử dụng máy chia bột bằng tay hoặc nhấn công tắc với máy chia bột bằng điện.

 

Máy cán bột mì

Ưu điểm của việc sử dụng máy cán bột: giúp vỏ bánh mềm, mịn, tránh được hiện tượng nứt vỡ  trong quá trình nướng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn 2 dòng máy dưới đây:

  • Máy cán bột 1 chiều MT 250: Năng suất 50kg/h
  • Máy cán bột 2 chiều, năng suất cao: DS 520B

máy cán bột 2 chiều

Máy cán bột 2 chiều

Máy cán bột 1 chiều sẽ cần người làm bánh hỗ trợ đỡ bột và đưa trở lại vào lô cán. Còn máy cán bột mì 2 chiều sẽ cán bột tự động, thiết kế băng tải có thể đảo chiều tự động nên tiện lợi hơn rất nhiều. 

Máy tạo hình bánh trung thu

Máy định hình bánh trung thu thay thế công đoạn dập bánh thủ công giúp tăng năng suất, cho ra những mẻ bánh đẹp mắt, không lộ nhân, chất lượng đồng đều.

máy định hình bánh trung thu

Nồi nấu nước đường có cánh khuấy

Nồi nấu cánh khuấy được sử dụng để nấu- trộn đều nước đường với mạch nha, và các hương hiệu khác để trộn vỏ bánh. Nồi được làm hoàn toàn bằng inox 304 không gỉ, có độ bền cao.

Thành nồi có từ 2 – 3 lớp inox để tạo khoang chứa dầu ăn. Thanh nhiệt được lắp trong khoang cách thủy để đun sôi dầu ăn và truyền nhiệt qua thành nồi, đun sôi dung dịch bên trong.

nồi cánh khuấy

II. Chế biến nhân bánh

Công đoạn chế biến nhân bánh gồm các loại máy chế biến hỗ trợ sau: Máy thái mỡ hạt lựu → Tủ hấp công nghiệp (hấp nhân bánh) → Máy trộn bột đánh trứngMáy xào nhân.

dây chuyền sản xuất bánh trung thu

Máy thái thịt hạt lựu

Máy thái mỡ hạt lựu được dùng để thái mỡ làm nhân thập cẩm. Để thái được hình hạt lựu, bạn cần trải qua 3 lần thái: Thái lát → Thái sợi → Thái hạt lựu. Lời khuyên của Viễn Đông là bạn nên chọn các máy thái thịt có cỡ dao 3.5mm hoặc 5mm vì đây là 2 kích cỡ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. 

máy-thái-thịt-sống-DQ1

Tủ hấp công nghiệp

Được sử dụng để bạn hấp nhân bánh nếu làm bánh trung thu 1 nhân. Ví dụ: đậu xanh, khoai môn, … Tủ hấp có dạng hình chữ nhật đứng gồm nhiều khay xếp chồng lên nhau nên cho năng suất cao. Khách hàng có thể lựa chọn 

tủ hấp đậu xanh

Máy trộn nguyên liệu

Máy trộn nguyên liệu là loại máy giúp đánh, đảo đều nguyên liệu làm nhân bánh. Khách hàng có thể sử dụng 2 loại máy dưới đây:

– Máy trộn bột đánh trứng: Phù hợp sử dụng với các tiệm bánh nhỏ. 4 dung tích để bạn lựa chọn đó chính là: 10L – 15L – 20L – 30L. Máy có 3 càng đánh: càng móc câu, càng chân vịt và càng lồng. Để trộn nguyên liệu thì khách hàng sẽ sử dụng càng lồng. 

máy trộn bột đứng

Máy trộn bột dạng đứng

– Máy trộn thực phẩm nằm ngang: Là dòng máy trộn nguyên liệu công nghiệp, thiết kế máy nằm ngang, bên trong có cánh đảo dạng xoắn để đảo đều nguyên liệu với gia vị. Hiện tại, Viễn Đông đang cung cấp các kích cỡ sau: 10 – 20 – 30 – 50 – 60kg.

máy trộn nằm ngang

Máy trộn nằm ngang

Chảo xào nhân

Máy sên nhân bánh là một trong những thiết bị quan trong nhất trong công đoạn làm nhân bánh. So với các loại chảo chào thông thường, chảo sên nhân bánh trung thu sở hữu ưu điểm như: Sên nhân với số lượng lớn, tỷ lệ khê cháy ≈ 0%

Chảo sên nhân được làm bằng inox 304 nên không bị gỉ và có độ bền cao trong thời gian dài. Thiết kế chảo 2 lớp, ở giữa có khoang chứa dầu ăn. Thanh nhiệt được lắp trong khoang cách thủy, đun sôi dầu ăn và truyền nhiệt qua thành nồi vào bên trong để làm chín nhân bánh.

Motor cánh đảo bên trong lòng chảo giúp đảo đều nguyên liệu. Nhờ đó, nhân bánh không bị khê cháy như cách làm thủ công thông thường.

Tìm hiểu: Máy nhồi nhân bánh trung thu Viễn Đông HOT NHẤT 2024!

III. Nướng bánh trung thu

Lò nướng bánh trung thu sử dụng công nghệ nướng nhiệt tĩnh, lò lên nhiệt chuẩn, nhiệt trên nhiệt dưới lan tỏa đều giúp bánh chín đều màu. Mỗi tầng của lò nướng đều được trang bị bảng điều khiển riêng biệt, cho phép bạn nướng độc lập nhiều mẻ bánh khác nhau.

Lò nướng southstar

Viễn Đông đang cung cấp các mẫu lò nướng bánh trung thu sau:

– Dành cho gia đình: Lò nướng 1 tầng 1 khay và 1 tầng 2 khay

– Dành cho cơ sở sản xuất vừa và lớn: Lò nướng bánh trung thu công nghiệp 2 tầng 4 khay, 3 tầng 6 khay và 3 tầng 9 khay.

Mỗi dòng lò nướng đều có lò nướng dùng điện và lò nướng dùng gas. Lò nướng bánh công nghiệp dùng gas sẽ lên nhiệt nhanh hơn, dễ điều chỉnh độ vàng mặt bánh tốt hơn nhưng lại có kích thước lớn và giá bán cao. Trong khi đó, lò nướng bánh chuyên dụng dùng điện có kích thước nhỏ và giá bán rẻ hơn nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

lò nướng bánh trung thu

IV. Thiết bị bảo quản, đóng gói

Thiết bị đóng gói bánh trung thu gồm 2 loại: Máy hàn miệng túi → Máy in NSX/HSD.

Sau khi bánh được nướng xong, bạn sử dụng máy hàn miệng túi để đóng gói sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản cũng như thuận tiện cho việc vận chuyển đi xa. Máy indate được dùng để in các thông tin lên sản phẩm như ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Máy hàn miệng túi bánh trung thu

– Máy hàn miệng túi: Một số dòng máy hàn miệng túi mà Viễn Đông đang cung cấp có thể kể đến như: máy hàn túi dập tay, máy hàn miệng túi liên tục, máy hàn miệng túi có thổi khí.

– Máy in hạn sử dụng: Máy in date dập tay, máy dập date tự động và máy in date mâm xoay.

dây chuyền sản xuất bánh trung thu

Trên đây là dây chuyền làm bánh trung thu bán tự động với nhiều máy móc đơn lẻ có giá đầu tư thấp; nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dây chuyền làm bánh trung thu là các thiết bị hỗ trợ giúp NÂNG CAO NĂNG SUẤT- GIẢM CHI PHÍ NHÂN CÔNG. Hay nói cách khác, dây chuyền làm bánh trung thu trên chính là giải pháp cho vấn đề khó tìm được nhân công phù hợp trong mùa bánh trung thu cao điểm.

Tham khảo: Tìm hiểu top 3 đơn vị bán lò nướng bánh trung thu đáng mua nhất!

Như vậy, Viễn Đông đã giới thiệu đầy đủ dây chuyền làm bánh trung thu cho cơ sở sản xuất chuyên nghiệp.

Với các tiệm bánh nhỏ hoặc hộ gia đình muốn làm bánh trung thu thì chỉ cần đầu tư: Máy trộn bột đánh trứng – Máy nướng bánh trung thu – Máy đóng gói – Máy in date

Lò nướng bánh ngọt 1 tầng 2 khay

– Cơ sở sản xuất quy mô vừa: Máy trộn bột công nghiệp – Máy cắt mỡ hạt lựu – Chảo xào nhân – Lò nướng bánh trung thu công nghiệp – Máy đóng gói – Máy in date

– Cơ sở sản xuất quy mô lớn: Các cơ sở làm bánh trung thu chuyên nghiệp sẽ đầu tư toàn bộ các máy làm bánh trung thu trên.

dây chuyền làm bánh ngọt

Lò nướng bánh trung thu 2 tầng 4 khay

Để được tư vấn dây chuyền làm bánh trung thu phù hợp và báo giá các thiết bị trong dây chuyền, quý khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline chi nhánh Viễn Đông gần nhất ngay hôm nay.

© 2024 Máy làm bánh mì công nghiệp. Thiết kế Website bởi VietMoz.